4 bước bảo quản thùng tắm gỗ thực hiện đơn giản nhất

0
133
bảo quản thùng tắm gỗ

Bảo quản thùng tắm gỗ giúp tăng tuổi thọ, hiệu quả sử dụng của sản phẩm. Có một số cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn.

Cần bảo quản thùng tắm gỗ thường xuyên

Trong mọi spa và các gia đình có điều kiện kinh tế, nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại nhà cao, thùng tắm bằng gỗ không thể thiếu. Nó phục vụ cho việc sinh hoạt, thư giãn tinh thần mỗi ngày. Cũng chính bởi vậy, thùng tắm gỗ tương tự như các đồ nội thất gỗ khác trong nhà. Bạn cần bỏ thời gian ra để vệ sinh, công sức bảo quản cẩn thận. Điều này giúp cho vật dụng của bạn luôn sáng đẹp, sử dụng được lâu.

Thùng tắm gỗ giá rẻ nhất cũng cần một khoản chi phí tương đối để mua được. Bởi thông thường đây là mặt hàng cần sử dụng những chất liệu gỗ cao cấp. Chưa kể đến thời gian gia công và độ khó trong việc thiết kế cũng đòi hỏi cao hơn. Do đó nếu bạn sử dụng tùy tiện, không bảo quản làm sản phẩm hư hại nhanh chóng sẽ mất một khoản tiền lãng phí. Đối với hộ cá nhân, phạm vi gia đình, điều này có thể đáp ứng được. Nhưng với spa, cửa hàng dịch vụ thì đây là một tổn thất lớn.

bảo quản thùng tắm gỗ

Các bước bảo quản thùng tắm gỗ khoa học

Thời gian và công sức bạn bỏ ra khi tiến hành vệ sinh, dọn dẹp, chăm sóc, bảo quản thùng tắm gỗ khá nhiều. Nếu phải làm thường xuyên nó sẽ chiếm mất một phần trong quỹ thời gian của bạn. Do đó bạn cần có những cách thức và phương pháp cụ thể, để việc thực hiện khoa học hơn, nhanh chóng hơn.

Sắp xếp lịch vệ sinh thùng tắm gỗ chi tiết

Thùng tắm được cả gia đình bạn sử dụng thường xuyên. Vậy bạn nên khử trùng từ 2 đến 3 lần mỗi tuần bằng các chất tẩy rửa có nồng độ hóa học nhưng phải an toàn cho da. Trong những lần sử dụng hằng ngày, bạn cần vệ sinh với nước sạch. Sau đó dùng khăn sạch lau khô để phòng tránh sự phát triển của nấm, vi khuẩn và ẩm ướt hư hại gỗ. Bạn nên có riêng một chiếc khăn chỉ dùng để vệ sinh thùng tắm bằng gỗ.

Oxy già là sản phẩm tẩy rửa thích hợp đối với việc khử trùng của bạn. Nó sẽ mang đến tác dụng nhanh tức thời và hiệu quả cao nhất. Cách thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho nước ô xy già vào trong một bình xịt, phun đều lên khắp bề mặt khi bồn tắm đang khô ráo ở cả trong lẫn ngoài. Để như vậy cho đến lần đi tắm tiếp theo. Đặc tính của oxy già có thể tỏa hơi nhanh chóng nên bạn không cần xả sạch lại với nước.

Bỏ hết dược liệu có trong thùng trước khi vệ sinh

Muối tắm, các loại thảo dược và tinh dầu là nguyên liệu chúng ta thường xuyên sử dụng, kết hợp cùng trong thùng tắm bằng gỗ. Nó vừa đem lại mùi hương dễ chịu tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái. Đồng thời cũng khiến cơ thể khỏe mạnh, phục hồi nhanh chóng. Ngày nào đi tắm cũng sử dụng những sản phẩm tốt cho sức khỏe như thế này bạn sẽ nhận thấy cơ thể mình có những thay đổi tích cực, rõ rệt.

Nhưng đa số những người dùng thảo dược lại xả nước sau khi tắm xong mà không lấy những nguyên liệu này ra. Đây là thói quen không tốt, gây hại cho tuổi thọ thùng tắm và gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Khi việc này diễn ra thường xuyên, lặp đi lặp lại nhiều lần, bã của thảo dược sẽ mắc lại trong kẽ hở của thùng hay ở ống xả nước ngày càng nhiều hơn. Nó vừa khiến chất bẩn tích tụ, vừa cản trở dòng chảy của nước trong thùng khi tháo ra.

thùng tắm gỗ

Vệ sinh toàn bộ thùng tắm gỗ

Bạn cần phải lau khô trang thiết bị ở cả bên trong lẫn bên ngoài sau khi đã xả hết nước ra khỏi thùng tắm. Cho dù đã thực hiện thao tác xả sạch nước, nhưng chắc chắn xung quanh, thành bồn, đáy bồn vẫn sẽ còn nước đọng lại. Đặc biệt, đây là trang thiết bị bằng gỗ nên sẽ mau hư hại, mục nát và phai màu nếu luôn để trong trạng thái ẩm ướt.

Ngoài ra, thao tác lau khô cả bên trong lẫn vỏ ngoài thùng tắm gỗ còn giúp tẩy sạch mọi chất dơ bẩn hay bám dính trên bề mặt. Nên nhớ cách tốt nhất để tăng tuổi thọ thùng tắm cho gia đình bạn là hãy vệ sinh sạch sẽ và bảo quản chúng luôn khô ráo.

Làm sạch những thiết bị đi kèm

Chắc chắn trong quá trình sử dụng thùng tắm gỗ, chúng ta cần phải sử dụng các phụ kiện đi kèm. Chúng bao gồm: ghế ngồi, ghế đặt để bước lên xuống, ống dẫn hơi và vòi sen. Khi vệ sinh bồn tắm, bạn cũng nên nhớ đừng bỏ qua khâu vệ sinh những phụ kiện có liên quan này.

Khi bạn ngâm tắm, các hợp chất như tinh dầu, muối tắm, thảo dược, sữa tắm,… sẽ bám vào các phụ kiện bồn. Nếu chúng ta không làm sạch ngay sau đó, những hợp chất bám dính trên phụ kiện này lâu ngày sẽ gây mất vệ sinh. Hơn nữa hiệu quả thư giãn khi bạn sử dụng không được như lúc ban đầu. Bởi chất bẩn gây trơn, trượt và có thể kèm theo mùi khó chịu. Do đó, khi vệ sinh thùng tắm, bạn hãy nhớ vệ sinh kỹ những phụ kiện đi kèm để đảm bảo sản phẩm có độ bền cao.

BÌNH LUẬN