Tổng hợp các loại chậu gỗ ngâm chân thông dụng nhất hiện nay

0
18
ngâm chân chữa xoang

Các loại chậu gỗ ngâm chân được ưa chuộng hiện nay gồm có: sồi, thông, bách hương và pơmu. Đây là các sản phẩm có tính năng nổi trội, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

Lý do khiến bạn phải sử dụng chậu gỗ ngâm chân ngay lập tức

3 lý do cơ bản

– Từ xưa đến nay, trong dân gian vẫn luôn lưu truyền một quan niệm: ngâm chân như dùng thuốc bổ. Điều này quả không sai và nó càng phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế eo hẹp, không thể mua thuốc bổ. Bởi vậy ngâm chân bằng chậu gỗ đã trở nên thân thuộc với tất cả mọi người.

– Trong thời gian gần đây, Đông Y đã công bố một số nguyên lý chứng minh vị trí quan trọng của bàn chân trong cơ thể. Lục phủ ngũ tạng được phát hiện có vùng tương ứng dưới bàn chân. Điều này có nghĩa là bàn chân có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận, phần mềm trong cơ thể bạn. Do đó khi rửa chân nếu bạn kết hợp xoa bóp các ngón chân, lòng bàn chân có thể phòng ngừa, chữa trị được nhiều căn bệnh.

– Có nhiều nghiên cứu chuyên môn khẳng định mối liên hệ giữa chân với hệ thần kinh. Ở bàn chân có rất nhiều rễ thần kinh liên quan mật thiết với thần kinh trung khu đại não. Đồng thời nó có mối liên hệ chặt chẽ đến từng cơ quan, từng vị trí tương ứng trên khắp cơ thể.

các loại chậu gỗ ngâm chân

Chăm sóc bàn chân để cải thiện sức khỏe

Ngâm chân với nước nóng trong chậu gỗ ngâm chân đều đặn mỗi ngày hay rửa chân bằng nước nóng cũng đem lại hiệu quả tích cực. Quá trình này sẽ tạo ra những kích thích lành mạnh, làm hưng phấn các rễ thần kinh. Phản ứng này giúp cho chân và não cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái hơn. Ngoài ra trí nhớ cũng được tăng cường đáng kể.

Biết vị trí của các ngón chân cùng với các huyệt đạo tương ứng sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe tốt hơn:

– Ngón chân cái là đường đi ngang qua của hai kinh can-tỳ. Xoa bóp ngón này giúp sơ can-kiện tỳ, tăng sự thèm ăn, điều trị gan-tỳ sưng to.

– Ngón chân thứ tư thuộc kinh đởm, giúp phòng trị táo bón và đau hông sườn

– Ngón chân út thuộc kinh bàng quang, chữa chứng đái dầm ở trẻ, điều chỉnh đúng vị trí tử cung của phụ nữ

– Lòng bàn chân có huyệt dũng tuyền thuộc kinh thận, giúp điều trị thận hư, suy nhược…

Các loại chậu gỗ ngâm chân hiện nay

Đối tượng khách hàng trên thị trường vô cùng phong phú. Do đó cần có nhiều sản phẩm chậu ngâm chân bằng gỗ để phục vụ những nhu cầu khác nhau. Chúng phải đáp ứng được những chức năng cơ bản nhất, đồng thời có tính thẩm mỹ và kinh tế cao. Có thể xếp các loại sản phẩm hiện nay thành hai nhóm chính, theo đặc tính và giá thành mua bán.

chậu gỗ ngâm chân

Chậu gỗ ngâm chân thông thường

Trong spa và các hộ gia đình đang ưa chuộng, thịnh hành chậu ngâm chân gỗ thông và chậu ngâm chân gỗ sồi. Hai loại chậu này đều sử dụng vật liệu có nguồn gốc tự nhiên, gỗ có sẵn trong thiên nhiên. Nó có những đặc trưng, tính năng nổi trội mà các sản phẩm khác không so sánh được.

– Đặc tính vật lý, hóa học của gỗ tốt. Có mật độ liên kết các phân tử gỗ cao hình thành nên tính chống ẩm, chống mối mọt hiệu quả.

– Vân gỗ mịn, dễ dàng trong việc bào chế và chế tạo sản phẩm. Những sản phẩm được tạo thành có thẩm mỹ, độ bắt mắt cao.

– Mùi gỗ thơm tự nhiên, không hóa chất gây kích ứng cho da hay phản ứng phụ cho cơ thể. Khi ngâm chân tạo cảm giác thư giãn tối đa.

– Loại gỗ dễ trồng trong các kiểu thời tiết, khí hậu khác nhau, số lượng bán trên thị trường nhiều. Điều này dẫn đến giá thành sản phẩm chậu ngâm chân gỗ thông, sồi hợp lý, vừa với khả năng chi trả của khách hàng.

– Tuổi thọ của sản phẩm tương đối, thích hợp với thói quen sử dụng, xu hướng cạnh tranh thay đổi liên tục của thị trường.

Chậu gỗ ngâm chân cao cấp

So với hai loại chậu ngâm chân kể trên, chậu gỗ ngâm chân cao cấp có một chút nổi bật hơn. Nhưng điều này không có nghĩa là nhóm chậu gỗ ngâm chân thông thường quá kém về mặt chất lượng. Ngược lại, số lượng khách hàng sử dụng sản phẩm thông thường cao hơn khách hàng sử dụng sản phẩm cao cấp.

Chậu ngâm chân gỗ bách hươngchậu ngâm chân gỗ pơmu là hai sản phẩm cao cấp. Nó phù hợp với những khách hàng có điều kiện kinh tế, có khả năng chi trả cao hơn. Bên cạnh đó có thể là những khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm thường xuyên, lâu dài.

– Tính chống ẩm và chống mối mọt xâm hại rất cao. Do đó không chỉ phổ biến trong lĩnh vực chậu ngâm chân mà còn được yêu thích, lựa chọn nhiều trong xây dựng, thiết kế nội thất.

– Thớ gỗ chắc, vân gỗ mịn. Mẫu mã, màu sắc của sản phẩm khi tạo ra hấp dẫn, thu hút hơn.

– Hương gỗ thoang thoảng, thân thiện với da, an toàn tuyệt đối với sức khỏe. Đặc biệt khi ngâm chân tạo cảm giác êm ái, nhẹ nhàng hơn.

– Tinh dầu có sẵn trong gỗ có tác dụng lớn trong việc kết hợp với các nguyên liệu ngâm chân, điều trị bệnh nhanh chóng.

– Gỗ đặc trưng, chỉ trồng được ở một số nơi nên có giá thành cao

– Tuổi thọ của sản phẩm kéo dài, thời gian hao mòn lâu.

BÌNH LUẬN