Hướng dẫn sử dụng bồn tắm gỗ

0
285
mua thùng tắm gỗ giá rẻ

Theo thời gian, bồn tắm gỗ nhà bạn có thể sẽ có những hiện tượng như nứt vỡ tại thành bồn và đáy, rò gỉ nước thường xuyên. Với một hướng dẫn sử dụng bồn tắm gỗ đúng cách, bạn sẽ không cần phải lo lắng về các vấn đề trên nữa. Bồn tắm gỗ Phú Lộc sẽ giúp bạn hạn chế và khắc phục hiện tượng này.

Lý Do Bồn Tắm Gỗ Bị Nứt Vỡ.

Bồn tắm gỗ tự nhiên luôn có chứa chất dầu trong từng thớ gỗ. Hơn nữa đặc tính thời tiết, khí hậu tại Việt Nam là nóng ẩm mưa nhiều. Mùa mưa nhiều hơi ấm, mùa khô thì trời hanh. Vì vậy, dù có sử dụng gỗ đã qua phơi khô cũng không tránh được việc gỗ co dãn tự nhiên. Nếu sử dụng không đúng cách thì bồn tắm gỗ có thể bị nứt hoặc vỡ.

Hướng Dẫn Sử Dụng Bồn Tắm Gỗ Pơmu Bền Nhiều Năm.

Để chiếc bồn tắm gỗ được bền, chúng ta phải tránh được việc co ngót của gỗ trong quá trình sử dụng hoặc bảo quản. Tạo cho chiếc bồn tắm luôn được đủ độ ẩm cũng như không bị nứt tách. Vậy làm sao để thực hiện được việc sử dụng Bồn tắm gỗ cho bền? Phú Lộc xin chia sẻ với quý khách hàng những bí quyết sau đây.

hướng dẫn sử dụng bồn tắm gỗ

1. Hướng dẫn sử dụng bồn tắm gỗ đúng cách

Trước tiên là những lưu ý trong quá trính sử dụng:

– Khi dùng bồn tắm gỗ Pơmu, không nên di chuyển vị trí bồn tắm nhiều lần. Đặc biệt không được di chuyển khi bên trong vẫn đang có nhiều nước sẽ dẫn tới dễ nứt tách.

– Không được để trẻ nhỏ nô đùa, ngồi lên thành bồn rất dễ bị rò gỉ.

– Không đổ nước quá nóng vào bồn.

– Không nên sử dụng các chất tẩy rửa, ăn mòn, hay chà xát mạnh vào thành bồn.

2. Bảo quản bồn tắm gỗ

Việc bảo quản bồn tắm gỗ khi không sử dụng được xem là việc tối quan trọng trong tất cả những cách sử dụng bồn tắm sao cho được bền nhất. Theo thống kê có tới 90% bồn tắm bị hỏng, nứt vỡ là do bảo quản không tốt khi không sử dụng.

Vậy bảo quản bồn tắm thế nào cho đúng cách? Xin khách hàng lưu ý những điểm sau đây để chiếc bồn tắm gỗ được an toàn nhất:

– Chọn vị trí đặt bồn tắm phù hợp. Điều này là khá quan trọng tác động trực tiếp tới độ bền của bồn tắm gỗ. Nên đặt bồn tắm tại những vị trí có độ ẩm trung bình, không hanh khô hoặc nắng nóng.

– Không đặt bồn tắm tại các tầng cao, tầng mái, nơi có nhiệt độ cao trong nhà. Khi bồn tắm gỗ tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ dẫn tới hiện tượng co ngót làm rò gỉ nước.

Nếu khách hàng không thường xuyên sử dụng bồn tắm gỗ việc bảo quản là tối quan trọng. Đặc biệt với bồn tắm gỗ pơmu là loại gỗ dầu rất dễ dãn nở theo nhiệt độ và độ ẩm. Khi sử dụng bồn tắm với tần suất dưới 5 lần/tháng thì Phú Lộc khuyên khách hàng nên tạo độ ẩm cho bồn tắm gỗ bằng các cách như sau:

– Đổ nước sâu 5cm dưới đáy thùng khi không sử dụng sẽ tạo độ ẩm cho gỗ.

– Giữ cho thớ gỗ được ổn định không co dãn. Hoặc khách hàng có thể đặt bồn tắm tại nơi độ ẩm cao như phòng xông hơi, nhà tắm thường xuyên sử dụng.

3. Vệ sinh bồn tắm gỗ

Ngoài việc sử dụng đúng cách bồn tắm gỗ các bạn nên vệ sinh bồn tắm sau khi sử dụng. Bạn nên khử trùng bồn tắm từ 1 – 3 lần mỗi tuần. Hàng ngày, bạn vệ sinh bồn tắm gỗ với nước sạch sau đó lau khô. Hạn chế sự phát triển của nấm, vi khuẩn, gây ảnh hưởng xấu đến bồn tắm nhà bạn

Bạn nên dùng nước oxy già để khử trùng bồn tắm nhanh và hiệu quả nhất. Bạn cho nước oxy già vào bình xịt và phun đều lên bề mặt khi bồn tắm đang khô ráo cả trong lẫn ngoài. Và không cần thiết phải xả lại với nước sạch, oxy già có thể tự bay hơi nhanh chóng.

Bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa, ăn mòn, hay chà xát mạnh khi vệ sinh. Điều đó có thể làm bồn tắm bị xước và mất lớp sơn bóng chống thấm. Hãy sử dụng miếng bọt biển hay khăn mềm để cọ rửa. Vệ sinh đúng cách để không làm trầy xước cho lớp dầu bóng phủ quanh.

Làm tốt những hướng dẫn trên, chắc chắn quý khách hàng sẽ có được chiếc bồn tắm gỗ bền bỉ nhất và tránh được những phiền toái khi sử dụng.