4 lý do không nên mua bồn tắm gỗ thanh lý giá rẻ

0
358
mua thùng tắm gỗ giá rẻ

Nhiều người lựa chọn mua thùng tắm gỗ giá rẻ đã qua sử dụng, thanh lý thay vì mua mới. Điều này vừa có những thuận tiện vừa tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hàng thanh lý thông thường có 3 nhóm: cửa hàng không tiếp tục kinh doanh, thanh lý để giải phóng; mẫu đã cũ hoặc bị lỗi khó bán, thanh lý để nhập mới; hết nhu cầu sử dụng, cần nâng cấp nên mua cái khác thay thế. Đa số người tiêu dùng thường mua thùng tắm gỗ, chậu gỗ ngâm chân đã qua sử dụng. Các spa, viện thẩm mỹ mua tiếp lô mới nên thường bán lại với số lượng lớn và giá hợp lý. Dưới đây là 4 lý do bạn không nên sở hữu sản phẩm bồn tắm gỗ thanh lý.

Thùng tắm gỗ giá rẻ, chất lượng thấp

Tất cả mọi thứ đã qua sử dụng sẽ không tốt như ban đầu. Đặc biệt thùng tắm bằng gỗ được sản xuất từ nguyên liệu gỗ tự nhiên, để an toàn cho sức khỏe nên không pha tạp chất hay chất bảo quản. Do đó nó cũng có tuổi thọ nhất định. Đối với môi trường như viện thẩm mỹ, spa, khách sạn tần suất sử dụng thiết bị này càng nhiều và thường xuyên hơn. Có những địa điểm thống kê được sử dụng bồn ngâm chân bằng gỗ, thùng tắm lên đến 8h/ngày. Như vậy nó càng dễ và nhanh chóng hao mòn hơn so với tuổi thọ, thời hạn sử dụng quy định thông thường.

Mua lại, ngay cả khi chọn được thùng tắm gỗ pơmu bạn vẫn phải chịu những bất tiện từ sản phẩm đem đến trong quá trình sử dụng. Các lỗi đó có thể là: bồn, thùng bị nứt nhỏ nước ngấm ra ngoài; khả năng giữ nhiệt kém; các lớp sơn bong tróc trông kém thẩm mỹ,… Chắc chắn khi sử dụng hàng ngày hoặc thư giãn sau khi mệt mỏi bạn sẽ cảm thấy những yếu tố này thật khó chịu.

bồn tắm gỗ pơmu bo viền 1

Có nhiều hóa chất bám trong thùng tắm

Thùng tắm gỗ giá rẻ rất dễ dính lại thuốc tắm hoặc hóa chất của spa. Đối với khách sạn, spa, viện thẩm mỹ họ thường sử dụng bồn gỗ để tắm trắng và tắm thuốc. Điều này có nghĩa là những chiếc thùng tắm phải thường xuyên tiếp xúc với hóa chất và ngấm một lượng hóa chất nhất định. Ngay cả khi đã được vệ sinh sạch sẽ, bảo quản kỹ lưỡng thì cũng khó làm sạch hoàn toàn hàm lượng, nồng độ các chất này.

Nếu bạn mua lại để phục vụ cho sinh hoạt chung của gia đình thì sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn và người thân. Đặc biệt cần cân nhắc nếu gia đình bạn có trẻ em và bạn có ý định dùng nó cho trẻ nhỏ tắm. Các hóa chất còn đọng lại trong thùng tắm gỗ sẽ gây dị ứng cho da, thậm chí ngấm vào cơ thể là nguyên nhân hình thành các bệnh khác.

Mua bồn tắm gỗ thanh lý không đổi trả

Sản phẩm thanh lý đồng nghĩa với việc thời hạn bảo hành, chế độ bảo hành không có. Đây là điều bất tiện khi mua bất cứ sản phẩm nào không riêng gì bồn tắm gỗ. Trong quá trình sử dụng, cho dù bạn có cẩn thận đến đâu cũng thể tránh những hư hại, hỏng hóc cần sửa chữa. Nếu không có bảo hành bạn phải tự bỏ tiền túi của mình ra và mất công đi tìm hiểu, chọn thợ sửa chữa. Đối với những lỗi nghiêm trọng có khi bạn phải mất thêm thời gian tự tìm hiểu trước khi gọi được thợ đến nhà.

Còn một vấn đề nữa liên quan đến việc bảo hành thùng tắm gỗ giá rẻ mà khá nhiều người quan tâm là đội ngũ thợ. Một đội ngũ thợ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, chuyên xử lý các tình huống đặc thù khác hẳn với những người thợ ngoài. Không chỉ kết quả sửa chữa, thời gian sửa chữa mà tất cả các yếu tố khác đều không đảm bảo.

mua thùng tắm gỗ giá rẻ

Giá thùng tắm gỗ không kinh tế

Mặc dù là bồn tắm gỗ mua lại, thanh lý nhưng giá không hề rẻ nếu so sánh về mặt chất lượng và giá mua mới ban đầu. Các mức giá bán lại trên thị trường hiện nay mà người tiêu dùng chấp nhận giao động từ 2 triệu đồng đến 2 triệu 5 trăm ngàn đồng.

Bồn tắm gỗ thường

Các loại chất liệu có giá phổ thông như: thùng tắm gỗ sồi, bồn tắm gỗ thông mua mới có giá khoảng 4 triệu đồng. Như vậy mua lại bằng một nửa giá tiền sản phẩm mới tinh. Con số này thực tế không rẻ hơn chút nào. Nó không làm cho bạn tiết kiệm mà còn lãng phí nhiều khoản hơn bình thường.

Bồn tắm gỗ cao cấp

Các loại chất liệu quý hiếm hơn là pơmu và bách hương sẽ tạo nên sản phẩm có giá cao hơn. Tuy nhiên so với mặt bằng chung sự chênh lệch này không đáng kế. Như vậy ngay cả những thùng tắm, bồn gỗ cao cấp, có mức giá lớn nhất trên thị trường cũng chỉ gấp 2 đến 2,5 lần loại thanh lý.

Vậy nếu bạn chọn mua sản phẩm cũ, hàng dùng lại bạn cũng không tối ưu được nhiều chi phí cho mình. Trong khi đó lại bỏ qua cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng hơn. Chưa kể đến nhiều trường hợp sửa chữa, bảo trì, chi phí phát sinh khác. Thực sự lựa chọn này không kinh tế chút nào. Để tránh những rủi ro và thiệt hại không đáng có, bạn nhất định phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua thùng tắm gỗ giá rẻ.

BÌNH LUẬN