Ngâm chân bằng chậu gỗ để có giấc ngủ ngon hơn

0
214
chậu gỗ

Ngâm châm bằng chậu gỗ trước khi đi ngủ là một trong những cách đơn giản và hiệu quả có thể dừng ngay chứng mất ngủ, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Theo thống kê từ các chuyên gia y học, có tới 85% người già từ 60 tuổi trở lên mắc chứng mất ngủ hoặc ngủ không sâu giấc. Nguy hiểm hơn nữa chứng bệnh này đang có chiều hướng gia tăng với cả những người trẻ vì áp lực công việc, stress mang lại. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm chân bằng chậu gỗ để có giấc ngủ ngon hơn.

– Theo đông y, để cho cơ thể khỏe, ngủ ngon giấc thì phải giữ được chân ấm và đầu mát. Vì vậy mà người già thường có thói quen xoa dầu gió trước khi đi ngủ. Điều đó chỉ là biện pháp tạm thời. Còn đây là cách tuyệt vời để bạn tạm biệt ngay chứng mất ngủ nhanh chóng chỉ sau 2-3 ngày thực hiện.

ngâm chân bằng chậu gỗ

Ngâm chân bằng chậu gỗ, liệu pháp đơn giản mà hiệu quả không ngờ.

Ngâm Chân Trước Khi Đi Ngủ

Chuẩn bị:

+ 1 chậu ngâm chân (Chậu ngâm chân bằng gỗ Pơ Mu thì càng tốt. Bạn cũng có thể sử dụng chậu gỗ thông hoặc chậu nhựa)

+ 200gr Xả + Ngải cứu. (Có thể dùng các loại thảo dược)

Tiến hành cho xả, ngải cứu vào nồi nước sạch và đun sôi 15 phút. Sau đó đổ ra chậu và pha thêm nước ấm đủ dùng. Ngâm chân bằng chậu gỗ từ 15-20 phút. Sau đó đổ bỏ, vệ sinh chậu và không cần rửa lại chân bằng nước sạch.

ngâm chân trong chậu gỗ

Bàn chân là nơi thể hiện sức khỏe của con người

 

Tác Dụng Thần Kỳ:

– Đối với người cao tuổi, ngâm chân giúp lưu thông tuần hoàn máu và hệ hô hấp được cải thiện rõ rệt.

– Đối với trẻ nhỏ giúp tăng cường khả năng phòng tránh cảm cúm. Đặc biệt trẻ ngâm chân thường xuyên rất ít bị ốm vặt.

– Đối với người trẻ giúp giảm trạng thái căng thẳng, stress công việc. Là khoảng thời gian thư giãn mỗi ngày kết hợp đọc sách, xem tivi ngay khi đang ngâm chân.

chậu ngâm chân bằng gỗ

BÌNH LUẬN